Chia sẻ về hệ thống rửa xe tự động

Ở mỗi giai đoạn, hai cột chứa vòi phun nước và phun bọt có tổng cộng 18 vòi phun sẽ chạy một vòng để đảm bảo nước và bọt tẩy có áp suất cao có thể làm sạch các bề mặt chi tiết ở những vị trí.. 

Toàn bộ hệ thống khép kín trong khoảng 7-8m2, bên trong bao gồm máy phun bọt tuyết, phun nước, bánh chà, máy bơm, bộ phận lọc nước 3 cấp, hệ thống điều khiển tự động.
Đầu tiên, nhân viên dắt xe vào hệ thống rửa tự động đóng kín cửa. Hệ thống sẽ phun nước áp suất cao để loại bỏ bớt phần đất cát bám trên xe. Bước tiếp theo, hệ thống sẽ phun bọt tuyết, với công thức được tính toán kỹ lưỡng, khi bọt tuyết vỡ ra lúc đó bụi bẩn sẽ được gỡ bỏ. Tiếp tục phun nước để làm sạch sơ lớp bọt và bùn đất ở giai đoạn một, sau đó phun tiếp bọt tuyết lần hai. Bánh chà được thiết kế với nhiều sợi cước đan xen nhau, trong lúc bọt tuyết phun, bánh chà sẽ tự động đánh sạch bụi bẩn ở bánh xe. Hệ thống sẽ phun nước lần cuối để loại bỏ toàn bộ chất bẩn và hoàn thành quá trình rửa xe.

Ở mỗi giai đoạn, hai cột chứa vòi phun nước và phun bọt có tổng cộng 18 vòi phun sẽ chạy một vòng để đảm bảo nước và bọt tẩy có áp suất cao có thể làm sạch các bề mặt chi tiết ở những vị trí kín nhất. Toàn bộ quá trình rửa chỉ mất khoảng 3 phút. Sau khi rửa xong thì giai đoạn xì khô vẫn phải thực hiện thủ công.

So sánh với hệ thống rửa xe truyền thống, Nghĩa cho hay vì là hệ thống khép kín nên toàn bộ bụi bẩn cũng như nước thải sẽ được xử lý trong diện tích khoảng 10m2 chứ không bắn tung tóe như rửa xe truyền thống. Ngoài ra, thay vì phải thuê 10 nhân công để rửa hàng trăm chiếc xe một ngày thì hệ thống này chỉ cần 2 người. Nước, điện, bọt tuyết được tính toán theo một công thức tối ưu nhất nên chi phí thấp. Thời gian rửa xe chỉ mất 3 phút vì vậy khách hàng không phải chờ đợi lâu. Khâu cuối cùng, nhân viên chỉ cần dắt xe và xì khô sau khi hệ thống rửa xong.

Chia sẻ thêm về suất đầu tư, Nghĩa cho biết có 3 phương án: Đầu tư theo chuỗi riêng; góp vốn đầu tư hoặc chuyển nhượng. Nếu góp vốn đầu tư, mỗi bên sẽ bỏ ra 50% vốn cũng như nhân sự và lợi nhuận chia đôi. Còn nếu chuyển nhượng, công ty sẽ chuyển giao máy móc và tập huấn cho người đầu tư với giá 200 triệu đồng. Theo tính toán của Nghĩa, nếu một ngày, hệ thống rửa được trung bình 100 chiếc xe, trong vòng 7 tháng có thể hoàn vốn.

Đúc kết những khó khăn trong 4 năm nghiên cứu, Nghĩa cho hay, ban đầu khi thử nghiệm máy bơm phải thử mất 4-5 cái mới thành công. Bởi lẽ, có những máy bơm nếu chỉ dùng một vòi thì sức đẩy rất mạnh, nhưng khi đưa vào hệ thống 8 vòi lại yếu. Do đó, Nghĩa buộc phải chọn và chỉnh sửa máy bơm sao cho chạy đủ lưu lượng nước cho 8 vòi. Ngoài máy bơm, van điều điều khiển vô cùng quan trọng. Nghĩa đã bỏ ra 70 triệu đồng để mua loại van của Đức về thử nghiệm, thử cả 10 lần, tốn 700 triệu đồng nhưng cuối cùng phải bỏ vì tính toán về yếu tố kinh tế không hiệu quả. Cuối cùng, cả nhóm cùng suy nghĩ và chế ra van điều khiển riêng, chi phí chỉ khoảng 1,7 triệu đồng, giảm gần 6 lần so với trước đó. Nghĩa khẳng định, độ bền tổng thể toàn hệ thống là 15 năm, được bảo dưỡng định kỳ.

Chia sẻ về định hướng trong thời gian tới, anh cho hay sẽ xâm nhập vào các tòa nhà cao ốc, trung tâm mua sắm ở TP HCM. Nếu đầu tư thành công sẽ tiếp tục mở rộng ra khu vực Hà Nội.

Hồng Châu